Trĩ nội độ 2 hay tái phát phải làm sao? Người sa trĩ lâu năm cần làm gì để tránh nguy cơ phẫu thuật.

Trĩ nội độ 2 hay tái phát đau rát, ngứa hậu môn, đi cầu ra máu, sa búi trĩ và cách phòng ngừa tái phát bệnh

Chú Nguyễn Văn Khánh (Hà Nội) hỏi: “Trước đây, khi thấy hiện tượng đau rát, ngứa hậu môn, đi cầu ra máu, tôi tới khám ở bệnh viện thì phát hiện bị trĩ nội độ 2. Tôi uống thuốc điều trị theo đơn, thấy các triệu chứng dứt nhanh nhưng sau đó dấu hiệu ngứa rát, tức nặng hậu môn vẫn tái phát kèm theo búi trĩ thụt thò hậu môn. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi!”

Trả lời:

Chào chú Khánh, cảm ơn chú đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn bệnh trĩ 1800 6933!

Trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không?

Trĩ nội độ 2 có các biểu hiện tương tự như trĩ nội độ 1 nhưng ở mức độ nặng hơn, bởi lúc này các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng đã có sự giãn quá mức. Cảm giác đau tức, ngứa rát vùng hậu môn tăng lên, dịch hậu môn chảy nhiều gây ngứa ngáy, khó chịu, máu có thể nhỏ giọt, đôi khi còn phun ra dạng tia, có hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài mỗi lần đi đại tiện nhưng có thể tự co lại.

Hình ảnh Trĩ nội độ 2

Trĩ độ 2 tuy không quá nguy hiểm cho người bệnh nhưng nếu để lâu không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới công việc, cuộc sống cho người bệnh, đồng thời bệnh dễ tiến triển thành độ 3, độ 4. Trĩ càng để về giai đoạn sau thì càng nguy hiểm và khó chữa, đôi khi có thể gây những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng máu, ung thư trực tràng…

Thuốc Tây có tác dụng giảm đau nhanh, nhưng trĩ là bệnh tiến triển âm thầm, cần điều trị trong thời gian dài

Đối với việc điều trị trĩ nội độ 2, người bệnh đôi khi chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt và vệ sinh hàng ngày, đồng thời kết hợp với một số các phương pháp nội khoa khác như thuốc đặt hậu môn.

Thuốc Tây có tác dụng giảm đau nhanh, nhưng trĩ là bệnh tiến triển âm thầm, cần điều trị trong thời gian dài. Trong khi đó, thuốc Tây không thể sử dụng dài ngày, vì vậy các vị thảo dược trong Đông y vẫn được khuyên dùng để hỗ trợ điều trị trĩ nội ở cấp độ nhẹ.

=> Để kiểm tra bệnh của bạn đang ở mức nào từ độ 1 đến độ 4 ? Bạn kiểm tra ngay TẠI ĐÂY

=>Dù đây là bệnh lý tế nhị nhưng bạn đừng e ngại, hãy gọi về tổng đài tư vấn bệnh trĩ 18006933  (miễn cước) để được các dược sỹ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn thoát khỏi những khó chịu mà bệnh trĩ đang hành hạ hàng ngày nhé.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỀ TÌNH TRẠNG BỆNH CỦA BẠN

Đặt mua Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Công Trĩ Khang chính hãng – Giao hàng tận nhà

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.