Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Spo Bio trĩ, giúp cải thiện tình trạng bệnh trĩ.

Spo Bio trĩ có tác dụng gì? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Trĩ là một căn bệnh phổ biến hiện nay bởi nhiều lý do. Đáng báo động khi bệnh trĩ đã và đang có dấu hiệu trẻ hóa. Để tránh trường hợp bệnh trở nên nặng và phải có sự can thiệp từ phẫu thuật, người bệnh nên chủ động chữa trị ngay khi có dấu hiệu. Một trong những thực phẩm chức năng mà các bác sĩ khuyên dùng hiện nay chính là Spo – Bio trĩ. Trong bài viết này, Co búi trĩ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về sản phẩm thực phẩm chức năng Spo – Bio Trĩ.

Spo – Bio trĩ là gì?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Spo Bio trĩ
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Spo Bio trĩ

Bio trĩ là thực phẩm chức năng có tên gọi hoàn chỉnh là Bào tử lợi khuẩn Spo – Bio Trĩ. Là một trong những đề tài nghiên cứu khoa học của phòng thí nghiệm Công nghệ và Enzyme thuộc trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội.

Sau đó được công ty cổ phần ANABIO Research & Development sản xuất và phân phối theo quy trình gắt gao. Dưới sự giám sát chất lượng nghiêm ngặt cả trong nước và quốc tế, sản phẩm đã được cấp phép đảm bảo lưu hành từ Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm – Bộ Y tế trên thị trường. Ngoài ra còn có chứng nhận của FDA. Với sự đột phá, sản phẩm lấy lòng được giới chuyên môn khó tính và là một trong những lựa chọn tốt nhất cho người bệnh trĩ và táo bón, ngay cả phụ nữ mang thai vẫn có thể sử dụng.

Thành phần của Bio Trĩ

Thành phần của Spo Bio trĩ
Thành phần của Spo Bio trĩ

Cách thức đóng gói của Bio Trĩ ở dưới dạng ống. Mỗi ống chứa trên 3 tỷ bào tử lợi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là người bệnh trĩ.

Thành phần chính của Bio Trĩ như sau:

 • Bacillus Clausii
 • Bacillus Coagulans
 • Bacillus Subtilis
 • Các lợi khuẩn thông thường khác
 • Nước cất vừa đủ 3ml.

Đặc biệt với 3 chủng lợi khuẩn Bacillus Clausii, Bacillus Coagulans, Bacillus Subtilis có khả năng sống trong điều kiện dạ dày tốt hơn hẳn các chủng lợi khuẩn thông thường. Cụ thể chúng có thể chịu được điều kiện nhiệt độ lên tới 80°C và pH = 2, trong khi các lợi khuẩn thường chỉ chịu được môi trường dưới 50°C và pH = 4. Điều này đã tạo nên sự đột phá của Bio Trĩ.

Tác dụng của Bio Trĩ

Tác dụng của Spo Bio
Tác dụng của Spo Bio

Một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh Trĩ đó là bệnh Táo bón. Loại bệnh này đã trở nên rất phổ biến hiện nay. Bất kể độ tuổi nào, nếu không có một chế độ ăn uống bổ sung vitamin và chất khoáng hợp lý đều dễ dàng mắc phải. Hoặc đặc trưng công việc như dân văn phòng ngồi nhiều, ít vận động cũng là đối tượng bị táo bón. Từ bệnh táo bón mà bệnh nhân chủ quan không điều trị sẽ dẫn đến Trĩ. Ngoài ra khi bị Trĩ nguyên nhân khác thì táo bón sẽ thúc đẩy bệnh tình ngày càng nặng hơn. Ba đối tượng mắc chứng bệnh này nhiều nhất là người già, phụ nữ có thai và người ít vận động (dân văn phòng,…)

Giải thích cho nguyên nhân trên, khi bị táo bón, phân không thoát được ra ngoài và lưu lại lâu ở khu vực trực tràng, làm tổn thương lớp niêm mạc. Đặc trưng của phân là chứa rất nhiều vi khuẩn, khi niêm mạc tại đây bị tổn thương sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật gây bệnh và vi khuẩn có hại xâm nhập, gây viêm các bộ phận tại đây, sưng búi trĩ, búi trĩ bị sa xuống, hệ thống tĩnh mạch bị giãn gây nên bệnh Trĩ.

Cơ chế hoạt động của Bio Trĩ chính là cung cấp các vi khuẩn có lợi dưới dạng bào tử ngủ. Hơn 3 tỷ bào tử lợi khuẩn trong mỗi ống sẽ đi qua hàng rào dịch vị và đi tới ruột. Cân bằng hệ vi sinh tại ruột và cải thiện tình trạng táo bón – một trong những nguyên nhân lớn nhất gây nên bệnh trĩ.

Đầu tiên là nhóm lợi khuẩn Bacillus Clausii – sử dụng phổ biến trong các chế phẩm men vi sinh bổ sung lợi khuẩn. Đặc biệt Clausii không sinh ra chất độc gây hại nào cho cơ thể và dễ dàng sống được trong môi trường có các kháng sinh thông thường. Ngoài ra Clausii còn sinh ra một số Enzym có lợi cho đường ruột và cơ thể.

Nhóm lợi khuẩn Bacillus Subtilis là một trong những lợi khuẩn tự nhiên có tại đường ruột bình thường. Do sử dụng nhiều chất kích thích, kháng sinh liều cao hoặc chất độc hại từ thực phẩm có hại sẽ làm giảm một số lượng lớn lợi khuẩn này. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây táo bón. Bio Trĩ sẽ bù đắp lại cho đường ruột những lợi khuẩn đã mất đi. Vì sự bền nhiệt và khả năng chịu được acid dịch vị của mình mà B.Subtilis có khả năng nhân lên trong đường ruột và đẩy lùi các vi khuẩn có hại khác. Không những vậy, B. Subtilis sản sinh ra các Protease và Amylase phân giải và hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn tốt nhất. Từ đó hỗ trợ cho hệ tiêu hóa một cách hiệu quả nhất.

Cuối cùng là nhóm lợi khuẩn Bacillus Coagulans. CHủng lợi khuẩn này sẽ tạo ra một môi trường pH thuận lợi để hệ khuẩn chí phát triển, ức chế sự hình thành của các vi khuẩn có hại. Tương tự như hai nhóm lợi khuẩn trên, B. Coagulans cũng có khả năng chịu nhiệt và acid dịch vị cao, giúp chúng tồn tại lâu và phát huy tác dụng. B. Coagulans sản sinh các Protease và 1 số enzym tương tự với B. Subtilis.

Xem thêm: Tiêu Trĩ Vương giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Dùng bao lâu thì hiệu quả?

Đối tượng sử dụng Spo – Bio Trĩ

Bio Trĩ có tác dụng chính là bổ sung những lợi khuẩn cho đường ruột, cân bằng hệ tiêu hóa, cân bằng hệ khuẩn chí, cải thiện tình trạng táo bón, hỗ trợ giải quyết tình trạng khó tiêu, giải quyết tình trạng rối loạn tiêu hóa và táo bón – nguyên nhân chính của bệnh Trĩ. Từ những công dụng đó mà ta sẽ có đối tượng sử dụng của sản phẩm:

 • Người mắc bệnh trĩ, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp
 • Người gặp vấn đề về đường tiêu hóa như táo bón, rối loạn tiêu hóa.
 • Trẻ em biếng ăn, hấp thu kém
 •  Phối hợp dùng chung với các loại thuốc khác cho bệnh trĩ.

Hướng dẫn sử dụng

Sau khi tách rời ống nhựa, lắc đều tay trước khi sử dụng. Vì các lợi khuẩn dễ bị liên kết với nhau và lắng xuống đáy ống. Gây nên hiện tượng có các cặn trắng nhưng không ảnh hưởng gì tới chất lượng của sản phẩm.

Bẻ hoặc cắt đầu ống rồi uống trực tiếp. Có thể dùng thêm nước trắng sau khi sử dụng sản phẩm.

Cách dùng

Cách sử dụng Spo Bio
Cách sử dụng Spo Bio

Cách dùng của Bio Trĩ khá đơn giản, bệnh nhân chỉ cần cắt đầu ống và uống trực tiếp. Kiên trì sử dụng trong một thời gian vừa đủ thì bệnh sẽ được cải thiện rõ rệt theo hướng tích cực.

Liều dùng

Liều dùng của sản phẩm Bio Trĩ:

 • Người lớn: Sử dụng 2 ống/lần/ngày
 • Trẻ em từ 2 đến 6 tuổi: Mỗi lần dùng 1 ống/lần/ngày. Có thể sử dụng 2 ống/lần nếu tình trạng bệnh nặng.
 • Trẻ em dưới 2 tuổi: sử dụng theo ý kiến của bác sĩ.

Xem thêm: Thuốc Hesmin 500mg: Công dụng, cách dùng và lưu ý khi sử dụng

Spo – Bio Trĩ có tốt không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một nghiên cứu lâm sàng tạo trung tâm nghiên cứu enzyme thuộc ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội về hai nhóm bệnh nhân. Nhóm thứ nhất là các bệnh nhân sử dụng Spo-Bio Trĩ, còn nhóm đối tượng còn lại sử dụng thuốc trĩ thông thường. Kết quả của nghiên cứu chính cho thấy kết quả của nhóm sử dụng Spo-Bio Trĩ có hiệu quả điều trị tốt hơn. Điều đặc biệt đó chính là thời gian được rút ngắn gần một nửa so với nhóm bệnh nhân còn lại.

Để đạt được điều đó, chính là do Bio Trĩ tìm được nguyên nhân gốc rễ và điều trị ngay từ đầu. Cải thiện hệ tiêu hóa, giảm tình trạng táo bón, tăng độ nhớt và tạo màng sinh học. Thành phần chính của sản phẩm là 3 tỷ tế bào lợi khuẩn nên các bào tử dễ dàng phát triển đủ nồng độ và đẩy bật được các vi khuẩn có hại.

Chia sẻ trực tiếp từ nhóm bệnh nhân đã sử dụng Bio Trĩ cho rằng đi đại tiện dễ dàng hơn, giảm bớt áp lực lên tĩnh mạch, hậu môn. Sản phẩm giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tạo điều kiện và môi trường cho các vi khuẩn có lợi nhân lên. Số lượng lớn vi khuẩn có lợi sẽ đánh bật được các vi khuẩn có hại gây rối cho hệ tiêu hóa.

Nhận định của các chuyên gia cho rằng: Bio Trĩ là một bước đột phá giúp nâng cao chất lượng sống cho các bệnh nhân bệnh Trĩ.

Lưu ý khi sử dụng

Lưu ý khi sử dụng Spo Bio
Lưu ý khi sử dụng Spo Bio

Một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm:

 • Lắc đều trước khi dùng. Dùng trực tiếp và lập tức ngay sau khi mở ống.
 • Sử dụng ít nhất trong 3 tháng để thấy rõ hiệu quả nhất.
 • Tùy vào cơ địa mà thời gian điều trị khác nhau.
 • Không được tiêm.
 • Người có hệ tiêu hóa kém nên thường xuyên sử dụng để đường ruột khỏe mạnh và tăng sức đề kháng.

Một số tác dụng phụ của sản phẩm:

 • Bảng thành phần có 3 chủng lợi khuẩn chính vì vậy một số người sẽ bị dị ứng với một trong những thành phần đó.
 • Các bệnh nhân không tương thích lợi khuẩn không thể hấp thu sẽ gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa nhẹ, tiêu chảy, buồn nôn.
 • Có ghi nhận những trường hợp gây mẩn ngứa trên da và đầy hơi.
 • Sử dụng quá liều có thể gây mất cân bằng hệ vi sinh và có những tác dụng phụ không mong muốn.

Review Spo – Bio Trĩ từ người dùng

Anh Trần Quốc (45 tuổi, Hà Tĩnh) chia sẻ: “Tôi bị táo bón đã lâu nhưng chủ quan không điều trị, đến nay đã bị Trĩ được 4 tháng. Được bạn bè giới thiệu thôi biết đến sản phẩm Bio Trĩ. Sau hơn 3 tháng sử dụng kiên trì thì bệnh tình của tôi đã thuyên giảm rõ rệt. Đi vệ sinh dễ dàng hơn và không còn đau đớn nhiều như trước. Vì bệnh chưa dứt điểm nên tôi vẫn sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm.”

Chị Hà Phương (62 tuổi, Thái Bình) chia sẻ: “Ông nhà tôi bị rối loạn đường tiêu hóa, ăn uống không ngon và thường xuyên bị táo bón. Được con dâu tặng cho mấy hộp Bio Trĩ sử dụng thì thấy hiệu quả hẳn. Tình trạng táo bón của ông nhà tôi đã giảm đi nhiều, ăn uống ngon miệng hơn. Tình trạng rối loạn tiêu hóa cũng ít khi xuất hiện lại. Sản phẩm rất nên sử dụng.”

Có thể bạn quan tâm: Agiosmin là thuốc gì? Thành phần, tác dụng, giá bán và lưu ý khi sử dụng

Cách phân biệt Bio Trĩ thật, giả

Cách phân biệt Spo Bio thật và giả
Cách phân biệt Spo Bio thật và giả

*Hình thức

Sản phẩm thật được đóng theo hộp giấy, bao bì với 2 màu chủ đạo màu hồng và trắng. Mặt trước in chữ SPO-BIO TRI với kích thước lớn và font chữ dễ đọc ở bên trái. Bên phải là hình hậu môn trực tràng. Các mặt bên hông của sản phẩm có đầy đủ các thông tin về sản phẩm như thành phần, cách dùng, liều dùng và nơi sản xuất. Tất cả đều sử dụng font chữ rõ ràng dễ đọc.

*Mã vạch

Check mã vạch để xác định thật giả cũng là một trong những cách đơn giản mà dễ sử dụng. Bạn chỉ cần một chiếc smartphone và quét mã vạch trên ứng dụng có sẵn hoặc app tải về đề xác minh thật giả trong vài phút.

*Tem chống hàng giả

Hàng thật sẽ được dán tem chống hàng giả trên nắp hộp. Tem phải còn nguyên vẹn, không nhăn, rách hay chắp vá.

*Ống đựng

Tại mỗi ống nhựa 3ml đều có thông tin cần thiết in chìm trên vỏ ống như Ngày sản xuất – Hạn sử dụng,…Thiết kế mỗi lốc 5 ống nhựa dính liền nhau.

Để tránh mua nhầm hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng, bạn đọc nên tìm mua tại các nơi bán thuốc uy tín hoặc đặt hàng ngay trên website chính thức của nhà sản xuất.

Bio Trĩ giá bao nhiêu?

Giá niêm yết từ nhà sản xuất là 760.000 VND cho một combo 2 hộp Bio Trĩ.

Giá bán lẻ một hộp tương ứng 380.000 VND.

Một hộp bao gồm 20 ống. Sản phẩm được nhận xét hoàn toàn phù hợp với giá tiền.

Mua Bio Trĩ ở đâu chính hãng tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh?

Sản phẩm khá là phổ biến tại các nhà thuốc tây trên toàn quốc, bạn có thể dễ dàng mua được Bio Trĩ với mức giá niêm yết. Các trang web thuốc online cũng có bán sản phẩm với nhiều ưu đãi vận chuyển tận nơi. Đi cùng với sự phổ biến đó vấn nạn hàng giả và hàng nhái, vì vậy bạn đọc nên cân nhắc mua tại các cửa hàng lớn hoặc trang web chính thức của nhà sản xuất.

Bệnh Trĩ là một trong những căn bệnh gây nhiều khó khăn và bất tiện cho người sử dụng. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc có thể tìm ra cho mình một lựa chọn phù hợp để điều trị bệnh của mình.